10 mẫu ô tô "ế khách" nhất tại Việt Nam tháng 11/2016

Dưới đây là 10 mẫu xe có doanh số bán hàng thấp nhất tại Việt Nam tháng 11/2016, theo báo cáo của VAMA.

Toyota FT86, Mazda CX-9 và Kia Sportage là 3 mẫu xe không bán được chiếc nào trong tháng 11 vừa qua. Bên cạnh đó, một số mẫu xe khác có doanh số khá thấp từ 2-19 xe/tháng. Đây là báo cáo mới nhất của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA).

Mazda CX-9 không bán được chiếc nào trong tháng 11/2016.

Dường như Toyota FT86 là mẫu xe chẳng được mấy ai quan tâm tại thị trường Việt. Mặc dù hãng xe đến từ Nhật Bản không đạt mục tiêu doanh số cho mẫu xe này. Trong tháng 11 vừa qua, không có một khách hàng Việt Nam đặt mua Toyota FT86, tình trạng này cũng xảy ra tương tự ở những tháng trước đó.

Được định hình là cùng phân khúc với Honda CR-V, Hyundai Tucson, Mazda CX-5, Mitsubishi Outlander và Nissan X-Trail nhưng Kia Sportage lại khá ế ẩm. Mẫu xe này bị coi là thiết kế nửa vời và không thực sự tạo được ấn tượng với người dùng. Trong khi các đối thủ khác sở hữu nhiều ưu điểm hấp dẫn hơn.

Tương tự, Kia Sportage cũng khá ế ẩm.

Tương tự, Mazda CX-9 cũng đang có sự cạnh tranh lớn trong phân khúc SUV cỡ lớn. Vì vậy, sản lượng bán hàng của Mazda CX-9 cũng khá lẹt đẹt. Và Mazda cũng cho biết họ không kỳ vọng doanh số đối với CX-9 tại thị trường Việt Nam.

 

Trong tháng 11/2016, Toyota Landcruiser 200 đạt doanh số là 19 chiếc, cộng dồn 11 tháng đạt 445 chiếc. Đây là con số cũng chưa phải ở mức đáng lo ngại cho hãng xe này.

Honda Odyssey chỉ bán được 11 chiếc trong tháng vừa qua.

Một mẫu xe khác nằm trong top 10 ô tô ế khách nhất tháng 11/2016 là Honda Odyssey. Nằm trong phân khúc MPV cao cấp nhưng Honda Odyssey có giá bán lẻ cao hơn nhiều so với những đối thủ khác. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số của Honda Odyssey tại Việt Nam.

Danh sách 10 mẫu ô tô kém khách nhất tại Việt Nam tháng 11/2016.

Lâu nay thương hiệu Mekong Pronto luôn nằm trong top đầu những mẫu xe ế khách. Tuy nhiên, trong tháng 11 mẫu xe này cũng đạt được 7 chiếc và đứng ở vị trí thứ 7. Cộng dồn doanh số 11 tháng, Mekong Pronto đạt 124 chiếc.

Tags: oto

Tin cùng chuyên mục

Tin liên quan