21 bức ảnh đẹp đến nghẹt thở về Trái Đất, cho bạn một góc nhìn chưa từng thấy về hành tinh của chúng ta

Dù có được chụp ở những vùng đất đang hòa bình hay có chiến sự, thì Trái Đất vẫn luôn hiện lên với vẻ đẹp huyền diệu.

'Robot không đình công', hàng triệu lao động có nguy cơ mất việc?  /  Giá vàng trong nước lao dốc, chênh lệch thế giới trên 5 triệu đồng  /  9 sai lầm 'điên rồ' mà khoa học từng công nhận nó là đúng  /  Chạy show Tết, sao Việt đua nhau trình làng những bộ cánh khủng  /  Gặp người phụ nữ được coi là mẹ của chó mèo

Dưới đây là 21 bức ảnh đẹp nhất về môi trường được chụp cho hãng thông tấn Reuters trong năm 2016.

Những bức ảnh này sẽ cung cấp cho bạn một góc nhìn độc đáo về hành tinh của chúng ta, từ cảnh sao chạy ở Kazakhstan cho đến cảnh mặt trời mọc trên núi ở Áo.

Một nhóm du khách bất chấp nguy hiểm đứng trên trạm quan sát giữa các cột đá cát kết thạch cheo leo ở quận Trương Gia Giới thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Một nhóm du khách bất chấp nguy hiểm đứng trên trạm quan sát giữa các cột đá cát kết thạch cheo leo ở quận Trương Gia Giới thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc

Những ngôi sao ngự trị trên bầu trời đêm ở Công viên Quốc Gia Altyn-Emel ở Kazakhstan trông thật phiêu diêu nhờ vào kĩ thuật nhiếp ảnh phơi sáng lâu.

Những ngôi sao ngự trị trên bầu trời đêm ở Công viên Quốc Gia Altyn-Emel ở Kazakhstan trông thật phiêu diêu nhờ vào kĩ thuật nhiếp ảnh phơi sáng lâu.

Nhờ tảo mà ta có thể chứng kiến sự tương phản màu sắc rực rỡ của hồ muối này, vốn càng rõ hơn khi được chia cách bởi một con đường ở Vận Thành, Trung Quốc.

Xác một con cá sấu đã khô cong được tìm thấy gần sông Pilcomayo ở Boqueron, Paraguay.

Những điểm trong bức ảnh này thật ra là các con đập và lòng chảo muối nằm ngay bên ngoài Perth, Australia.

Đứng trên ngọn núi Hundskopf, nhiếp ảnh gia này đã chộp lấy khoảnh khắc màn sương mù che phủ thung lũng Inntal trong khi mặt trời mọc lên trên ngôi làng ở Gnadenwald, Áo.

Đứng trên ngọn núi Hundskopf, nhiếp ảnh gia này đã chộp lấy khoảnh khắc màn sương mù che phủ thung lũng Inntal trong khi mặt trời mọc lên trên ngôi làng ở Gnadenwald, Áo.

Cơn bão Matthew đã tàn phá một ngôi nhà ở Lumberton, North Carolina vào tháng 10 năm ngoái.

Những ngư dân ở Thành phố Tân Bắc, Đài Loan, đang ở trong một chiếc thuyền đánh cá bằng lửa lưu huỳnh. Phương pháp độc đáo này sử dụng lửa để thu hút cá.

Người đàn ông này đang đi bộ trong cơn bão tuyết mà đã càn quét thành phố Washington vào cuối tháng Giêng năm ngoái.

Được chụp ở Kibbutz Ein Gedi, Israel, những kình ngư này đang bơi tới bờ biển Israel từ Jordan trong sự kiện Bơi Qua Biển Chết. Sự kiện này làm tăng nhận thức về các mối đe dọa về sinh thái đối với Biển Chết.

Chiếc cần cẩu đơn độc vươn ra từ màn sương mù dày đặc vốn nhấn chìm thành phố cảng Yên Đài thuộc tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc.

Một đàn chim sáo điểm xuyết bầu trời trên hồ Leman ở Lavaux, Thụy Sĩ.

Phần lớn người dân Ấn Độ không được tiếp cận nước sạch. Người đàn ông này đang xách hai xô nước lấy từ sông Hằng ở Allahabad

Mùa thu ngập tràn trong từng bước đi của người đàn ông này, qua khu vườn ở Srinagar, Kashmir.

Những cơn gió mạnh - khoảng 62 dặm một giờ - khuấy những đợt sóng lớn ở Boulogne-sur-Mer ở miền bắc nước Pháp

Nuuk, thủ phủ của Greenland, là điểm tập kết của những tảng băng trôi nhờ mạng lưới vịnh hẹp băng hà lớn. Đây là bức ảnh trẻ em chơi đùa trên một tảng băng trôi ở bãi biển.

Những cây đổ như thế này là kết quả của một chiến dịch nhằm ngăn chặn đốn gỗ và khai mỏ bất hợp pháp ở Novo Progresso, Bắc Brazil.

Trang trại điện gió này, nằm ở thị trấn Clacton-on-Sea của Anh, trông như thể nổi thẳng từ mặt nước vậy.

Hồ Great Bear ở Deline, Canada, là hồ lớn thứ tám trên thế giới và cũng là nơi lý tưởng để chiêm ngưỡng cực quang Bắc Bán Cầu.

Một lớp băng nặng phủ lên khiến chiếc xe không thể di chuyển—hình chụp ở Hamburg, New York.

Những chiếc thuyền rẽ sóng qua hồ nước mặn Chaka ở Hải Tây thuộc tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc.

 

Tin cùng chuyên mục

Tin liên quan