4 lý do để hy vọng vào năm 2021

“Những người có hy vọng sống lâu hơn, quản lý lo lắng tốt hơn và đơn giản là làm được nhiều việc hơn mỗi ngày. Hy vọng là tiếng nói cho bạn biết "có lý do để sống ngày hôm nay."

Phong trào vẽ Typography xưa sốt rần rần trong giới trẻ

Tin tức hiếm khi hiển thị thông điệp hy vọng, nhưng vào năm 2010, nó đã làm điều đó một cách thật đặc biệt. 33 thợ mỏ Chile đã bị chôn vùi dưới lòng đất trong một vụ tai nạn khai thác. Các nhóm quay phim và các nhà báo đã đổ xô đến đó để cung cấp thông tin trực tiếp về thảm cảnh.

Hãy tưởng tượng những người thợ đã cảm thấy như thế nào vào thời điểm đó? Một ngày như bao ngày, họ đi làm, nghĩ về gia đình và bạn bè, nghĩ về ngôi nhà ấm cúng và tràn ngập tiếng cười . Sau đó: một tiếng ầm ầm! Một cái lắc! Một sự sụp đổ!

Mọi hy vọng về một cuộc sống bình thường nhanh chóng bị chôn vùi bên dưới đống gạch vụn. Những người đàn ông này không thể nhìn thấy mặt trời. Thức ăn và nước uống trở nên khan hiếm. Giải cứu dường như là một giấc mơ.

Bất chấp tuyệt vọng, những người đàn ông nhanh chóng tự tổ chức lại đội nhóm và bầu ra những người lãnh đạo. Nguồn cung cấp đã được đếm và phân loại lại. Ai đó đã nghĩ dùng đèn điện để mô phỏng ngày và đêm. Và họ bắt đầu mỗi ngày bằng một lời cầu nguyện. Sau hai tuần, tình hình thực phẩm trở nên tồi tệ, mỗi người đàn ông chỉ được phép ăn một miếng sau mỗi ba ngày.

Nếu không có hy vọng, những người đàn ông này sẽ không bao giờ vượt qua được ngày thứ 18, khi một mũi khoan xuyên qua một lỗ trên tảng đá phía trên họ. Và họ chắc chắn không bao giờ đến được ngày thứ 52, khi người đầu tiên trong số 33 thợ mỏ còn sống.

Hy vọng không phải là một món đồ chơi. Hy vọng là ý chí sắt đá. Đó là sự can đảm.

 Những người có hy vọng sống lâu hơn, quản lý lo lắng tốt hơn và đơn giản là làm được nhiều việc hơn mỗi ngày. Hy vọng là tiếng nói cho bạn biết "có lý do để sống ngày hôm nay."

Và trong một số năm, hy vọng trở nên khó khăn hơn. Năm 2020 là một trong những năm đó. May mắn thay, hy vọng là một sự lựa chọn.

Dưới đây là 4 lý do để hy vọng bắt đầu ngày hôm nay.

 

 Cơ thể con người là một cỗ máy diệt virus:

Một loại virus đặc biệt đã được chú ý rất nhiều trong năm nay. Nhưng kể cả không có sự xuất hiện này, bạn luôn bị bao quanh bởi hàng nghìn tỷ vi rút luôn ở bên và xung quanh bạn. Mặc dù vậy, bạn vẫn sống khỏe mạnh trong hầu hết các ngày vì cơ thể bạn chống chọi với bệnh tật một cách đáng kinh ngạc.

Yếu tố yêu thích của tôi trong hệ thống phòng thủ này được gọi là “tế bào tiêu diệt tự nhiên”( natural killer cells). Thật là một cái tên tuyệt vời. Cơ thể của bạn được thiết kế theo nghĩa đen để “tiêu diệt tự nhiên” các bệnh nhiễm trùng và vi rút khi nó hoạt động chính xác.

Thật dễ để cảm thấy bất lực. Nhưng 16 triệu người đã khỏi bệnh khi bị nhiễm vi rút này. Câu hỏi cần đặt ra là: 16 triệu người đó đang làm điều đúng đắn gì?

Hãy xem xét ý nghĩa đằng sau thuật ngữ “hệ thống miễn dịch”. Miễn dịch nghĩa là không ai có thể chạm vào bạn. Bạn có thể giúp gì cho hệ thống miễn dịch của mình? Ăn uống lành mạnh . Đi dạo. Thở. Cười. Có rất nhiều lựa chọn.

Điều này có nghĩa là 1 người bạn Pháp nên hôn người lạ trên đường phố? Dĩ nhiên là không. Hãy thông minh về việc giữ gìn sức khỏe. Nhưng hãy nhớ rằng một phần của “trở nên thông minh” liên quan đến việc cung cấp cho cơ thể xinh đẹp của bạn những gì nó cần để chiến đấu.

Cơ thể đang sống của bạn là một đồng minh, không phải kẻ thù.

 

Ngày mà nhân loại lạm dụng tài nguyên vượt quá khả năng phục hồi của Trái đất sẽ đến muộn

Khi bạn vượt quá điều gì đó, điều đó có nghĩa là bạn đã đi quá giới hạn cho phép.

Việc điều chỉnh nước nóng quá mức trong phòng tắm là một ví dụ của việc sử dụng quá mức. Bạn muốn tắm nước ấm, nhưng bạn đã điều chỉnh mức độ cao hơn.

Lạm dụng tài nguyên Trái Đất thì chính xác như những gì âm thanh của nó đang thể hiện: chúng ta  muốn sử dụng tài nguyên của hành tinh cho lợi ích của nhân loại, nhưng chúng ta đã sử dụng vượt qua giới hạn mà Trái Đất cho phép.

Tin tốt là vi rút này đã đưa thời điểm đó đến muộn hơn . Tin xấu là điều này xảy ra chủ yếu là do chúng ta buộc phải ngừng đi nhiều nơi, và vì trên Thế giới đã có khoảng 840.000 người đã chết.

“Khóa mọi người bên trong” và “giết chết một triệu người mỗi năm” không phải là những giải pháp bền vững.

Năm 2020 đã cho chúng ta thấy rằng trên thực tế, chúng ta có thể giữ cho Trái Đất khỏe mạnh hơn.

Bí quyết là làm điều đó có chủ đích.

Một số người từ chối tìm hiểu hoặc hành động về kiểm soát khí hậu. Điều đó không có ý nghĩa. Bạn đang sống trên Trái đất. Nếu có một vết nứt trên mái nhà của bạn, bạn có cố gắng sửa chữa nó không?

 

Những cuộc thảo luận về nạn phân biệt chủng tộc trở nên tốt hơn:

Vụ án hãm hại người da đen cuối cùng được ghi lại bằng tài liệu ở Hoa Kỳ xảy ra vào năm 1981. Nạn nhân 19 tuổi. Thật đáng buồn khi nhớ rằng chúng ta không ở quá xa thế hệ những người tin rằng những người da màu không có linh hồn.

Phân biệt chủng tộc là một lỗi trong suy nghĩ của con người. Chúng ta cảm thấy an toàn khi ở xung quanh những người có ngoại hình, cách nói và hành động giống chúng ta. Chúng ta cảm thấy sợ hãi những người trông khác biệt.

Phân biệt chủng tộc phần lớn là sự thiếu hiểu biết. Phương pháp là các cuộc thảo luận sâu hơn. Đã có rất nhiều cuộc thảo luận hiện đang diễn ra. Đừng bỏ qua chúng. Hãy tham gia và phát triển.

 

Người đồng sáng lập Kickstarter đã viết cuốn sách quan trọng nhất thế kỷ

Để xây dựng một thế giới mới, trước tiên bạn cần loại bỏ một số giả định về cách thế giới “nên hoạt động”. Yancey Strickler đã thực hiện chính xác điều đó trong cuốn sách “Đây có thể là tương lai của chúng ta”.

Trong khoảng 50 năm qua, các tập đoàn chỉ hỏi một câu hỏi để định hướng cho các quyết định: "Điều gì sẽ khiến chúng ta kiếm được nhiều tiền nhất?"

Strickler gọi đây là tối đa hóa tài chính và đó là một vấn đề. Đó là lý do khiến các cổ đông của Sears và Yahoo trở nên giàu có, ngay cả khi hai doanh nghiệp này thất bại và khiến nhân viên của họ thất nghiệp.

Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn trong cách thức kinh doanh nhưng không biết cách giải thích, hãy đọc cuốn sách này.

 

Tất nhiên, hy vọng có một lỗ hổng. Nếu không có hành động, nó là vô nghĩa.

Nếu các thợ mỏ Chile có hy vọng, nhưng từ chối cân nhắc chia khẩu phần thực phẩm, các cuộc giải cứu có thể chỉ phát hiện ra 33 người đã qua đời.

Thế giới này có những quyết định khó thực hiện. Những vấn đề này sẽ không được giải quyết bằng sự hy vọng đơn độc, mà bằng logic, lý trí và các cuộc thảo luận. Chúng sẽ được giải quyết bằng khoa học. Và sẽ luôn có những tranh luận trên đường đi. Không có thay đổi đáng giá nào xảy ra nếu không có cuộc chiến.

Nhưng không có hy vọng, không có lý do gì để chiến đấu ở nơi bắt đầu. Không có hy vọng, chúng ta đứng trước việc đánh mất lý trí. Chúng ta nhường sức mạnh của mình cho những người đã nắm quyền kiểm soát. Chúng ta đầu hàng.

Đừng đánh mất hy vọng vì cuộc sống đang khó khăn ngay lúc này. Hãy hy vọng vì cuộc sống còn nhiều khó khăn. Cố chấp bám lấy hy vọng khi tất cả dường như đã mất

Thế hệ tiếp theo đang trông chờ vào nó.

Nguồn: theladders

Tin cùng chuyên mục

Tin liên quan