5 loại cây nên trồng trong nhà có tác dụng lọc không khí.

Trồng cây trong nhà không chỉ làm đẹp của mà mà nó còn có thể thanh lọc không khí rất hiệu quả như cây trầu bà, thường xuân, mẫu tử…lại còn rất dễ chăm sóc. Chúng có thể hấp thụ lên đến 85% lượng khí có hại, làm sạch không khí trong nhà, không gian công cộng trong các tòa nhà văn phòng.

Cây thường xuân

Cây thường xuân dễ trồng, chỉ cần tưới nước trong quá trình phát triển của cây và giữ cho đất ẩm nhưng không bị úng nước trong những tháng mùa đông.

Cây có tán lá rậm rạp hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ.

 Lan Ý hay huệ hòa bình

Vào những năm 1980, NASA và tổ chức các nhà thầu liên quan đến cảnh quan tại Mỹ đã khám phá ra rằng cây lan ý có khả năng hấp thụ formaldehyde, benzene, trichloroethylene, xylene, ammoniac.

Loại cây này vừa đẹp, vừa dễ chăm sóc, có thể phát triển trong môi trường có ít ánh sáng nhưng phải tưới nước thường xuyên.

Lưu ý là bạn nên để cây cảnh này tránh xa tầm với của trẻ em.

 

Cây trầu bà

Là một trong những loại cây dễ trồng và có khả năng thanh lọc không khí cực tốt. Loại cây này có thể loại bỏ được: formaldehyde, xylene, toluene, benzene, carbon monoxide…

Cây có thể sinh trưởng trong ánh sáng yếu và dễ chăm sóc nhưng trong cây lại chứa chất calcium oxalate có thể gây nguy hiểm tiêu chảy, bỏng rát niêm mạc... do vậy khi trồng hãy để ngoài phạm vi hoạt động của trẻ em và động vật.

Cây dây nhện

Đặt một chậu cây trên bệ hay treo một giỏ ngoài cửa sổ, cây sẽ giúp bạn lọc formaldehyde, benzene, CO và xylene phân tử trong không khí.

Cây dễ trồng  chỉ cần tưới khi nào đất gần khô, cây dây nhện đẹp mắt và hoàn toàn vô hại đối với trẻ em và động vật.

Cây huyết dụ

Một trong những cách tốt nhất để hóa giải chất xylene, trichloroethylene và formaldehyde trong nhà của bạn là hãy trồng cây huyết dụ trong nhà.

Cây phát triển khá chậm, đòi hỏi nhiều ánh sáng nên hãy chuẩn bị thật kĩ.

Nguồn tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin liên quan