Cầu thủ từ chối hưởng penalty, được đội bạn hôn lên má

Một cầu thủ ở Đức giải thích với trọng tài rằng anh không bị phạm lỗi, giúp đối phương tránh được quả phạt đền.

Sự việc diễn ra trong trận FC Bocholt gặp Baumberg ở một hạng đấu thấp tại Đức. Sau hai pha phối hợp kiểu đánh gót đẹp mắt của cầu thủ Bocholt ở rìa vùng cấm địa, bóng đến chân Timo Munoz và anh này dẫn bóng lao nhanh vào khu vực 16,5 mét.

Trước nguy cơ bị vượt qua, một hậu vệ Baumberg thò chân cản phá khiến Timo ngã xuống sân. Trọng tài lập tức thổi còi chỉ tay vào chấm penalty. Các cầu thủ Baumberg vây lấy vị "vua áo đen" thanh minh quyết liệt.Từ đằng sau, Timo âm thầm đi đến, kéo tay trọng tài giải thích. Nhờ sự phân bua của "nạn nhân", người điều khiển trận đấu thay đổi quyết định, hủy bỏ quả penalty. Các cầu thủ Baumberg tỏ ra vô cùng vui sướng, ôm hôn và vỗ tay cảm ơn Timo.

Còn nhớ hồi tháng 3 năm 2014, cũng tại Đức, tiền vệ Aaron Hunt của Werder Bremen có hành động rất fair-play khi từ chối quả penalty mà trọng tài cho đội bóng mình hưởng.

Cụ thể, khi tỷ số đang là 2-0 nghiêng về Bremen, Hunt dẫn bóng đột phá vào vùng cấm và có pha va chạm với hậu vệ Nurnberg. Ngay lập tức trọng tài chỉ tay vào chấm 11 mét. Tuy vậy, Hunt đứng dậy và ra thanh minh với vị "vua áo đen" đồng thời từ chối nhận món quà mà ông dành tặng.

Cách đây mấy ngày, siêu sao Lionel Messi cũng ra hiệu với trọng tài rằng anh không bị phạm lỗi, ngay sau khi ngã xuống sân.

Anh Dũng

Tags: cầu thủ

Tin cùng chuyên mục

Tin liên quan