Facebook nới lỏng lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử

Facebook đã thông báo rằng họ đang sửa đổi lệnh cấm các quảng cáo tiền điện tử trên trang mạng xã hội.

Thông báo nêu bật rằng đây là bản sửa đổi chính sách tiền điện tử của Facebook, thay vì loại bỏ hoàn toàn chính sách này. Ví dụ, quảng cáo cho các tùy chọn nhị phân và ICO vẫn bị cấm.

Về chính sách cấm, Facebook Bussiness viết:

Trong vài tháng qua, chúng tôi đã xem xét cách tốt nhất để tinh chỉnh chính sách này – để cho phép một số quảng cáo đồng thời làm việc để đảm bảo rằng chúng an toàn. Vì vậy, bắt đầu từ ngày 26 tháng 6, chúng tôi sẽ cập nhật chính sách của mình để cho phép quảng cáo quảng bá tiền điện tử và nội dung có liên quan từ các nhà quảng cáo được chấp thuận trước. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục cấm quảng cáo quảng bá tùy chọn nhị phân và dịch vụ tiền xu ban đầu.

Tuy nhiên, các dịch vụ và doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như trao đổi, giờ đây sẽ được phép chạy quảng cáo.

Lịch sử của lệnh cấm gây tranh cãi

Theo báo cáo của chúng tôi, Facebook đặt lệnh cấm hoàn toàn tại chỗ cho các quảng cáo tiền điện tử trong thời gian tháng 1 năm 2018 và cơn sốt ICO. Đây cũng là thời gian của những trò gian lận ICO tràn lan, trước khi các nhà quản lý bắt đầu cuộc đàn áp của họ một cách nghiêm túc. Quyết định của Facebook là một phần trong mục tiêu bảo vệ người dùng khỏi gian lận và trộm cắp.

Tuy nhiên, lệnh cấm đã tạo ra hậu quả nóng bỏng khi những người đam mê tiền điện tử xem nó như là một sự phản đối và lạnh lùng của các doanh nghiệp hợp pháp. Theo báo cáo của chúng tôi, các nhà lãnh đạo trong ngành tài chính đã lên tiếng công khai chống lại chính sách mới. Các nhóm tiền điện tử toàn cầu ở Nga và châu Á cũng đệ đơn kiện chống lại Facebook vì lệnh cấm.

Động cơ của Facebook

Không phải ai cũng hài lòng với lý do của Facebook về lệnh cấm. Đầu năm 2018, chúng tôi thông báo rằng Facebook đang phát triển blockchain riêng của mình trong nội bộ. Điều này theo sau thông báo tháng 1 của Mark Zuckerberg rằng công ty đã xem xét các tiền điện tử và các công nghệ phi tập trung của họ như là một ‘sửa chữa‘ cho Facebook.

Công ty cũng đã tuyển dụng một thành viên hội đồng quản trị Coinbase để điều hành hoạt động blockchain của họ. Tuy nhiên, Facebook vẫn chưa khởi chạy bất kỳ công nghệ blockchain hoặc tiền điện tử nào.

Nhiều người nói rằng lệnh cấm là một phần của một kế hoạch lớn hơn để loại bỏ các đối thủ cạnh tranh nếu và khi Facebook tung ra blockchain của riêng mình.

Cấm quảng cáo tiền điện tử của Google và Twitter

Google và Twitter tiếp tục hưởng ứng Facebook với lệnh cấm của riêng họ về quảng cáo tiền điên tử trong cùng một thời gian mà Facebook đã làm.

Nó vẫn còn để được nhìn thấy cho dù những người khổng lồ, mà tạo ra nhiều doanh thu của họ từ việc bán quảng cáo, sẽ sửa đổi chính sách của họ là tốt. Tuy nhiên, khi các nhà quản lý đã trở nên chủ động hơn về luật chứng khoán, sự nhầm lẫn xung quanh các doanh nghiệp và ICO đang cải thiện mạnh mẽ từ cơn sốt cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

Nguồn CCN

Tin cùng chuyên mục

Tin liên quan