Hạng Nhất còn 7 đội: Có bao nhiêu chơi bấy nhiêu?

Tiếp sau Đồng Nai, PVF, đến lượt Phú Yên rút lui khỏi giải hạng Nhất QG. Điều này khiến sân chơi chỉ còn 7 đội so với con số 10 như kế hoạch ban đầu.

Việc hàng loạt đội bóng rút lui khỏi giải đấu đang làm ảnh hưởng lớn đến công tác tổ chức giải. Bên cạnh việc quy mô giải đấu bị thu hẹp hơn thì việc làm sao để đưa ra phương án tổ chức giải đang là mối quan tâm hàng đầu của các cơ quan quản lý.

Hạng Nhất quốc gia chỉ còn 7 độiĐầu tiên, VFF, VPF phải tính đến phương án có đôn thêm đội bóng từ hạng Nhì lên để số đội chẵn dễ cho công tác xếp lịch thi đấu cũng như quy mô của giải? Nhưng cũng có phương án cho rằng, giải hạng Nhất còn bao nhiêu đội thì tổ chức bấy nhiêu như đã từng xảy ra trong quá khứ cũng như thực tế ở nhiều nền bóng đá. Hiện tại, có nhiều ý kiến thiên về phương án thứ hai nghĩa là còn bao nhiêu đội tổ chức bấy nhiêu bởi biến động của giải đấu là không ngừng và VFF cần có sự chủ động về quan điểm tổ chức giải.

Cả hai phương án vừa qua đều được Hội nghị BCH VFF trong phiên họp gần nhất bàn thảo. BCH đã đưa ra những định hướng về công tác tổ chức giải, đặc biệt là trước những biến động của giải hạng Nhất QG. Bên cạnh đó, BCH cũng yêu cầu phải tính toán về lịch trình của mùa giải sao cho phù hợp với kế hoạch thi đấu của các đội tuyển trong năm 2017. Theo đó, năm 2017 bóng đá Việt Nam có hai sự kiện lớn là ĐT U20 dự World Cup, ĐT U22 dự SEA Games. Trong thành phần hai đội bóng này có khá nhiều cầu thủ đang thi đấu ở giải hạng Nhất QG.

Tin cùng chuyên mục

Tin liên quan