Hưởng ứng chiến dịch giờ Trái Đất 2017

Từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3 sắp tới, sự kiện Giờ Trái Đất 2017 tại Việt Nam sẽ được bắt đầu với hơn 5.000 thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tham gia hưởng ứng.

 

 

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 được kỳ vọng sẽ tiếp tục góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Năm 2017 là năm thứ 9 chiến dịch được tổ chức tại Việt Nam, là năm thứ hai trong lộ trình ba năm “thách thức – vượt qua – thay đổi” hướng đến kỉ niệm 10 năm Giờ Trái đất tại Việt Nam vào năm 2018.

 

Từ một chiến dịch nâng cao nhận thức về tác động của Biến đổi khí hậu, Giờ Trái Đất đã chuyển thành một phong trào, đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận được tạo ra do sức mạnh tập thể. Chín năm, chín thông điệp được truyền đi, nhưng tất cả chỉ có chung một ý nghĩa, một mục đích. Đó là nâng cao ý thức của các cá nhân, tổ chức về trách nhiệm của mình đối với môi trường sống của chúng ta.

 

Kết quả chiến dich giờ thế giới từ năm 2012 – 2016, cả nước đẫ tiết kiệm được một sản lượng điện năng lớn, với số tiền mỗi năm trên 600 triệu đồng.

 

 

Nối tiếp thành công của chiến dich giời trái đất các năm trước, chiến dịch giờ Trái Đất năm nay kỳ vọng nhận được sự hưởng ứng của mọi tầng lớp nhân dân và cộng đồng Doanh nghiệp thông qua nhiều hình thức khác nhau nhằm nâng cao nhận thức về ứng phó với biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng.

 

Thông điệp “ Tắt điện, bật tương lai” được gửi đi đã đem lại rất nhiều tín hiệu tốt trong cộng đồng đặc biệt là các bạn trẻ. Nằm trong chuỗi sự kiện của chiến dịch, hoạt động Kết nối doanh nghiệp và Giờ Trái đất 2017 sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với mục tiêu kêu gọi 2.000 doanh nghiệp cam kết sử dụng điện tiết kiệm tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, cam kết hạn chế sử dụng điện lưới trong giờ cao điểm và cùng ký tên vào danh sách thành viên tham gia chiến dịch Giờ Trái đất 2017.

 

 

 

Chúng ta những công dân toàn cầu, các bạn đã sẵn sàng tham gia chiến dịch giờ trái đất 2017. Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung  bằng những hành động nhỏ nhất, thiết thực nhất. Hãy chia sẻ cho mọi người để biến mỗi giờ trong ngày đều là giờ Trái Đất.

 

Nguyễn Mai

 

Tin cùng chuyên mục

Tin liên quan