Lionel Messi dẫn đầu cuộc đua giành “Chiếc giày Vàng”.

Lionel Messi mùa này là Vua phá lưới của La Liga với 37 pha lập công. Những bàn thắng đó có thể giúp tiền đạo người Argentina nhận danh hiệu “ Chiếc giày Vàng” lần thứ 4.

Cưỡng không nổi với thân hình rắn chắc của VĐV thể hình gốc Việt

Rạng sáng 22/5, Barcelona đã có màn ngược dòng ngoạn mục 4-2 trước Eibar ở vòng đấu cuối cùng của La Liga mùa giải 2016/17. Với hai bàn thắng có được, tiền đạo người Argentina đã trở thành Vua phá lưới ở mùa giải này. Tổng cộng anh đã có 37 pha lập công.

Hiện tại, Lionel Messi đang có 74 điểm trong cuộc đua giành danh hiệu “Chiếc giày Vàng”. Người bám sát anh nhất là tiền đạo Bas Dost của Sporting Lisbon với 34 bàn thắng và 68 điểm. Tiếp sau đó là Pierre-Emerick Aubameyang của Dortmund với 31 bàn thắng. Tuy nhiên, giải Primeira Liga (Bồ Đào Nha) và Bundesliga (Đức) đều đã kết thúc. Đồng nghĩa, cơ hội nâng cao thành tích của hai cái tên trên là không còn.

Do đó, cơ hội giành “Chiếc giày Vàng” ở mùa giải này của Messi gần như là chắc chắn. Trước đây, tiền đạo của Barcelona đã có 3 lần giành danh hiệu này ở các năm 2010, 2012 và 2013.

Nguồn tổng hợp.

Tin cùng chuyên mục

Tin liên quan