Những quán cà phê độc lạ ở sài gòn.

Sài gòn, ắc hẳn là một nơi không khó để tìm một quán cà phê cho bạn nhâm nhi ly cà phê với bao chuyện phím với ban bè hay ngay khi đi một mình. Nhưng lại không dễ để tìm được một quán cà phê cũ nhưng không cũ, nó mang lại cảm giác xưa, yên tĩnh và gợi nhớ bao hoài niệm.

1. Cà phê Sài Gòn Út Lành

283/37 Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, đây là địa chỉ của quán . Cà phê Sài Gòn Út Lành không thể lẫn vào bất kỳ quán cà phê nào được bởi quán nằm giữa khu phố Tây náo nhiệt nhưng quán vẫn giữ được phong cách xưa, rất ư là giản dị và mộc mạc với những chiếc bàn gỗ trải khăn bàn nilon họa tiết đầy màu sắc với gạch hoa, với những tấm phản gỗ, những chiếc rổ nhựa và những chiếc chảo bị đen đáy, cái ti vi trắng đen trên tủ sập gỗ đều gợi lên một không gian Sài Gòn xưa cũ, thân thuộc.Ngoài ra, chúng ta còn được một vé về lại tuổi thơ với những món ăn đồ uống của những năm hồi đó mà ta dường như đã không còn nhớ.

2. Tiệm cà phê 81

Tiệm cà phê không dễ để thấy bởi lẽ nó nằm trên một con đường khá nhỏ tên là Nguyễn Văn Nguyễn. Đến với tiệm cà phê 81, bạn sẽ không khỏi khắc khoải về những ký ức của thời thơ bé, không gian quán tạo cảm giác thân thuộc như một gia đình bởi các vật dụng trong gia đình được trang trí thô sơ cùng với các mảng tường phai màu theo thời gian. Thực đơn ở đây khá đơn giản như cà phê, me đá, nước chanh tắc… và giá món chỉ khoảng 25.000-35.000 đồng.

3. Lão Hạc- 299B Hoàng Sa, Phường Tân Định, Quận 1.

Quán được thiết kế với kiểu cũ, khôn gian tuy hơi kín nhưng vẫn có nhiều góc để ngồi. Đến với quán bạn cũng sẽ được hòa mình vào cái thời của Lão Hạc cùng với những thức uống quen thuộc như bia, cà phê đến những thức uống độc lạ như tào phớ, nước vối và cùng nhâm nhi ly thức uống với lạc rang.

4. Cà phê vợt chợ Thiếc

Quán cà phê vợt của ông Thanh sau lưng chợ Thiếc, quận 11 đã có mặt hơn nửa thế kỷ, tuy là địa điểm tuy chỉ bán cà phê đen với giá 4.000 đồng một ly và cà phê sữa nóng với giá 6.000 đồng một ly, không gian chật hẹp nhưng với cách pha cà phê lạ, thay cho những phin cà phê thì ông chủ tiệm dùng vợt để lượt cà phê thì vẫn có nhiều khách ghé quán.

5. Năm mười mười lăm cà phê

Quán cà phê nằm ở số 29 Ngô Thời Nhiệm, P.6, Quận 3, Tp.HCM. Nằm giữa lòng trung tâm thành phố nhưng bạn vẫn có thể ngắm nhìn những rạng tre hay ngửi thấy được mùi thơm của lúa nếu bạn ghé đến quán cà phê này, từ không gian đến vật dụng trong quán đều thấp thoáng hình ảnh của miền tây Nam Bộ ở Việt Nam. Thực đơn đa dạng từ thức uống đến món ăn ở nơi đây với mức giá rất phải chăng.

Nguồn: Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin liên quan