Ronaldo đút túi gần 27 tỷ đồng chỉ trong nửa ngày làm việc

Thông tin gây sốc trên được tiết lộ trong cuốn sách đang gây bão ở Đức có tên Football Leaks: The Dirty Business of Football (Tạm dịch: Trò kinh doanh dơ bẩn trong bóng đá).

Vợ chồng cầu thủ Công Vinh ghi hình cho kênh truyền hình thể thao nước ngoài

Có bao giờ bạn tự hỏi, chi phí để thuê một siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới như Ronaldo cho nửa ngày làm việc là bao nhiêu? Câu trả lời là 920.000 bảng, tương đương với 26,8 tỷ VNĐ, một con số khủng khiếp.

 

 

Thông tin này được tiết lộ trong cuốn sách xuất bản ở Đức đang làm điên đảo làng bóng đá thế giới có tên Football Leaks: The Dirty Business of Football (Tạm dịch: Trò kinh doanh dơ bẩn trong bóng đá).

 

Cuốn sách tiết lộ rằng, năm 2013, một công ty truyền thông của Saudi Arabia và công ty nắm bản quyền hình ảnh của Ronaldo ở Ireland đã ký hợp đồng trị giá lên tới 920.000 bảng chỉ để thuê siêu sao người Bồ Đào Nha làm việc trong nửa ngày.

 

Theo đó, trong 4,5 tiếng đồng hồ, công việc của Ronaldo chỉ là chụp vài bức ảnh, ký tên lên 5 chiếc áo đấu và chia sẻ ảnh lên 2 mạng xã hội Facebook và Instagram. Đổi lại, công ty của Saudi Arabia được quyền sử dụng hình ảnh của Ronaldo để quảng cáo, nhưng chỉ ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi chứ không được trên toàn thế giới.

 

Siêu sao người Bồ Đào Nha vừa cùng với Real Madrid giành vé vào chung kết Champions League. Mặc dù thua Atletico 1-2 ở lượt về, nhưng Los Blancos đi tiếp với thắng lợi chung cuộc 4-2.

 

Football Leaks: The Dirty Business of Football cũng tiết lộ rằng, năm 2015, Gestifute, công ty thuộc sở hữu của Jorge Mendes, người đại diện của Ronaldo ước tính tổng giá trị tài sản của CR7 lên tới 190 triệu bảng.

Theo cuốn sách này, đây chỉ là con số thống kê "không có thật" so với những tài khoản ảo mà Ronaldo từng lập ra tại Panama, Thụy Sĩ, Bermuda, Hồng Kông, hay cả quần đảo British Virgin nhằm mục đích trốn thuế những nguồn thu nhập từ tài trợ ở nước ngoài.

 

Nguồn: Sport - kenh14.vn

Tin cùng chuyên mục

Tin liên quan