Tại sao khoai tây chiên chúng ta ăn bên ngoài lại ngon hơn khi tự làm tại nhà? Tất cả đều có bí quyết đấy!

Những miếng khoai vàng óng, giòn tan, thơm bơ, luôn có sức quyến rũ mạnh mẽ. Và bí kíp làm khoai tây chiên ngon giòn là đây!

Top 5 - Sao nữ không cần “đại gia” vẫn giàu!  /  Thực đơn tuần giảm 12 kg trong một tháng của người Brazil

Khoai tây chiên là món ăn được nhiều người yêu thích, là món không thể thiếu trong thực đơn của các quán ăn vặt hay nhà hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm nó thành công tại nhà để được những miếng khoai tây vàng óng, giòn tan.

Nhiều người vì yêu thích món này, mà thường tự tay chế biến ngay tại nhà để thưởng thức, thay vì phải lặn lội ra hàng quán. Thế nhưng, hầu hết thành phẩm lại không được như chúng ta tưởng tượng. Vấn đề thường gặp nhất khi chiên khoai là nó bị bở, kém giòn, ỉu khi chiên xong.

Vậy bí quyết của người ta là gì? Đầu bếp Thomas Joseph đã tiết lộ bí quyết để chiên khoai tây ngon chính là… nước. Ngạc nhiên chưa! Chỉ cần ngâm với nước trong thời gian thích hợp, lượng tinh bột trong khoai tây sẽ được loại bỏ bớt, giúp bên trong mau chín và bên ngoài giòn tan.

Cùng xem qua cách thực hiện nhé.

Bước 1: bạn rửa sạch khoai tây sau đó gọt hết vỏ. Tiếp theo, bạn cắt khoai tây thành từng thanh dài, độ dày vừa phải dày khoảng gần 1cm.

Bước 2: ngâm khoai trong nước mát ít nhất 4 tiếng đồng hồ. Đây là bước quan trọng nhé, nó làm khoai tây đạt kết cấu hoàn hảo trước khi chiên.

Bước 3: bạn vớt khoai ra và nhớ thấm khô bằng khăn giấy.

Bước 4: chiên khoai trong chảo ngập dầu, nóng vừa chứ không nóng già, vớt ra khi khoai vừa ngả nâu vàng.

Với mẹo trên thì bạn hãy thử làm ngay tại nhà đi nhé!

Tin cùng chuyên mục

Tin liên quan