Tích hợp DVB-T2, không lo nhiễu sóng

Tivi dùng tín hiệu analog cũ rất dễ gặp hiện tượng bị nhiễu sóng gây ra do thời tiết, các thiết bị điện tử, người dùng phải điều chỉnh ăng-ten ngoài trời, không chỉ dẫn đến tín hiệu dễ bị nhiễu, mờ nhoè mà còn làm hư hại Tivi.

Công nghệ DVB-T2 đang dần trở thành trang bị bắt buộc cho tất cả các loại TV có mặt trên thị trường. Chuẩn truyền hình mới này không chỉ cung cấp cho người xem chất lượng hình ảnh tốt hơn mà còn đem lại nhiều lợi ích khác.

 

Loại bỏ hiện tượng nhiễu sóng

Trong khi đó, Tivi tích hợp DVB-T2 có khả năng mang đến tín hiệu hình ảnh ổn định, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu do thời tiết, các thiết bị điện tử gây ra. Điều này ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng hình ảnh mà Tivi đem lại.

 

Lắp đặt đơn giản – Giảm chi phí đầu tư

Nhãn hiệu DVB-T2 trên bao bì sản phẩm Tivi Ruby

 

Đối với các Tivi đời cũ, người dùng phải mua thêm bộ thu kỹ thuật số DVB-T2 lắp kèm. Điều này vô tình làm cho không gian phòng trở nên chật chội khi phải nối nhiều dây giữa đầu thu với Tivi và ăng-ten, chưa kể chi phí phát sinh cho dây, công lắp ráp, đầu thu,... Chuẩn DVB-T2 có thể sử dụng những loại ăng-ten đơn giản do đó, Tivi tích hợp sẵn chuẩn này có thể tuơng thích với bất kỳ cáp nào có sẵn mà không phải mất công xoay nhằm cải thiện tín hiệu. Tuổi thọ của cáp, ăng-ten cũng sẽ được nâng cao hơn, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu mà vẫn giữ được thẩm mỹ cho căn phòng. Chị Hà Linh ở An Giang cho biết, sau khi tìm hiểu thông tin về các loại TV tích hợp sẵn DVB-T2, chị quyết định chọn nhãn hiệu Tivi Led Ruby vì giá thành rẻ, hàng Việt Nam nhưng sở hữu công nghệ Nhật Bản, có khả năng dò được truyền hình Kỹ thuật số mặt đất bằng bất cứ cáp nào, không cần đến đầu thu mà vẫn cho hình ảnh sắc nét.

 

Biết được chương trình của đài

Với DVB-T2, khách hàng dễ dàng biết trước được chương trình tivi trong 7 ngày

 

Đối với Tivi tích hợp DVB-T2, tín hiệu sẽ được đồng bộ với nhà đài vì vậy, người xem có thể biết trước được kênh mà mình muốn xem, theo dõi trực tiếp lịch phát sóng của một số chương trình trên truyền hình. Bên cạnh đó, DVB-T2 cũng cung cấp số lượng kênh gấp nhiều lần so với chuẩn analog cũ. Tính đến hiện nay, đã có khoảng 75 kênh truyền hình miễn phí, trong đó bao gồm 3 kênh HD 720p của VTV (VTV1 HD, VTV3 HD, VTV6 HD), 2 kênh radio của VOV và các kênh Cà Mau, Vĩnh Long.

Hiện tại DVB-T2 đã phát triển tại nhiều thành phố lớn ở Việt Nam. Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh là những địa phương đầu tiên đã dừng phát sóng truyền hình analog. Đề án số hoá truyền hình của nhà nước còn dài, tuy nhiên bạn có thể mua các Tivi có tích hợp sẵn DVB-T2 để tận hưởng các giá trị mà truyền hình số mặt đất đem lại.

Tags: tv ruby

Tin cùng chuyên mục

Tin liên quan