TP.HCM: Tổ chức nhiều địa điểm ẩm thực cho người bán hàng rong

Chiến dịch dọn dẹp vỉa hè trong những ngày qua đã khai thông nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM. Tuy nhiên, việc cấm bán hàng trên vỉa hè khiến nhiều người lắng về viễ mưu sinh. Vì vậy, nhiều quận, huyện trên địa bàn đã triển khai mở các địa điểm dành cho gánh hàng rong có nơi kinh doanh, buôn bán.

Sẽ sắp xếp lại địa điểm kinh doanh cho người bán hàng rong. Nguồn: Internet

 

Tại quận 1, khu ẩm thực dành cho người bán hàng rong dự kiến sẽ được lập tại vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm, bên trong công viên Bách Tùng Diệp và vỉa hè đường Chu Mạnh Trinh. Thực tế, việc bố trí 3 địa điểm tại đây dành cho người bán hàng rong khá khiêm tốn diện tích. Ước tính chỉ giải quyết được chỗ bán hàng cho 70 hộ dân.

 

Theo đó, quận 1 còn thí điểm tổ chức phiên chợ cuối tuần tại công viên Bạch Đằng, dự kiến sẽ có khoảng 120 gian hàng bày bán tại phiên chợ. Công viên Bạch Đằng là địa điểm lý tưởng để diễn ra phiên chợ vào cuối tuần, bởi nơi đây gần các trung tâm mua sắm sầm uất, tập trung nhiều du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, nơi đây còn gần phố đi bộ Nguyễn Huệ, phù hợp với việc tổ chức các lễ hội văn hóa, hội chợ…

 

Không chỉ có quận 1 triển khai những chính sách hỗ trợ người lao động, quận 4 cũng đang trong quá trình triển khai, dự kiến sẽ tổ chức 3 đến 4 địa điểm dành cho người bán hàng rong để tránh tình trạng lấn chiếm lòng lề đường. Đồng thời, quận 4 cũng đề xuất tổ chức phiên chợ cuối tuần nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

 

Thiết nghĩ, để có được vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ và làm sao để những gánh hàng rong có điều kiện kinh doanh buôn bán là một bài toán khó. Vì vậy, việc tổ chức khu ẩm thực cho người bán hàng rong, tổ chức phiên chợ cuối tuần là những biện pháp thiết thực nhất hiện nay.

 

Mai Hiền

 

Tin cùng chuyên mục

Tin liên quan