Tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ đi loại giày “đặc biệt” nếu có mưa tuyết

U23 Việt Nam đang chuẩn bị mọi phương án để đối phó với đối thủ… ông trời. Bất lợi về thời tiết sẽ khiến thầy trò HLV Park Hang Seo gặp nhiều khó khăn hơn đối thủ và hãy chờ xem họ sẽ vượt những thử thách lớn này như thế nào ở trận chung kết với U23 Uzbekistan.

Bắt đầu từ sáng 25/1, tại Thường Châu có mưa tuyết. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ, tuyết đã phủ trắng khắp nơi. Điều kiện thời tiết này thực sự là một bất lợi lớn với U23 Việt Nam bởi đối thủ của thầy trò HLV Park Hang Seo trong trận chung kết là U23 Uzbekistan đến từ vùng lạnh, quen với việc thi đấu trên tuyết.

Theo ghi nhận của chúng tôi chiều 25/1, sân vận động Thường Châu - nơi tổ chức trận chung kết giải U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan phủ đầy tuyết trắng. Tuyết rơi dày hơn 30cm, có chỗ dày hơn trước khu vực kỹ thuật của các đội bóng.

 


U23 Việt Nam đã tính sẵn phương án nếu phải thi đấu dưới mưa tuyết

U23 Việt Nam đã tính sẵn phương án nếu phải thi đấu dưới mưa tuyết

 

Nước chủ nhà Trung Quốc đang nỗ lực tối đa để trận chung kết giải U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan được diễn ra đúng kế hoạch (15h ngày 27/1), dù tuyết đang rơi ngày một dày ở Thường Châu.

Để bảo vệ mặt cỏ, ban tổ chức địa phương đã trải bạt trước khi tuyết rơi ở Thường Châu. Nhưng vì lo ngại tuyết rơi dày sẽ ảnh hưởng đến mặt cỏ, các công nhân vẫn phải thường xuyên đẩy tuyết ra bên ngoài sân. Sau khi tuyết được đẩy ra bên ngoài sân, máy ủi sẽ đẩy tuyết ra một góc sân để xe tải chở ra ngoài. Dù đã dọn tuyết liên tục, nhưng nhiều khả năng trận chung kết sẽ vẫn diễn ra với mặt sân có tuyết.

Mặc dù phải đối mặt với điều kiện thời tiết cực kỳ khắc nghiệt ở trận chung kết U23 châu Á với Uzbekistan nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam tràn đầy tự tin vượt khó.

Tiền vệ Phan Văn Đức chia sẻ về cách thi đấu tốt dưới điều kiện có tuyết: “Có thể nói đây là trận đấu bất lợi cho chúng ta vì ở Việt Nam chưa bao giờ đá trong thời tiết như thế này. Ban huấn luyện đã nhắc nhở toàn đội sử dụng giày 6 móng để tránh trơn trượt khi thi đấu dưới trời tuyết và mặt sân trơn”.

Trong khi đó, hậu vệ Hồng Duy - người đã chơi rất ấn tượng ở trận bán kết, cho biết: “Thời tiết như thế này sẽ là trận đấu khó khăn cho chúng tôi. Thầy dặn toàn đội phải đoàn kết trước trận đấu này. Việc được tái ngộ Uzbekistan sau cúp M-150 là điều tốt để phân tích đối thủ, dù về con người, khi gặp lại, họ đã thay đổi rất nhiều”.

Trong chiều ngày 25/1, trong khi tuyển U23 Việt Nam phải vào trong nhà tập luyện thì U23 Uzbekistan vẫn ra sân tập luyện bình thường. Ở một vấn đề khác, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đến tối qua vẫn tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình mưa tuyết tại Thường Châu, đồng thời chưa đưa ra bất cứ thông báo nào về việc sẽ hoãn trận đấu.

H.Q 
Theo Báo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục

Tin liên quan