U.20 Việt Nam nhận chứng chỉ dự World Cup từ FIFA

U.20 Việt Nam đã hủy buổi tập sáng ngày 20/05 nhưng vẫn mệt không kém như ra sân khi cập nhật các quy định về luật mới cũng như nhận những giám sát, kiểm tra từ các tiểu ban FIFA.

Chứng nhận có in chữ ký của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

 

Suốt cả buổi sáng ngày 20/05, phiên dịch của đoàn U.20 Việt Nam khát muốn khô cổ họng khi phải theo sát và truyền tải những thuật ngữ chuyên môn phức tạp về luật của các thành viên do FIFA cử đến.

 

U.20 World Cup lần này sẽ là bước đệm quan trọng cho những cải cách về luật trong tương lai, khi áp dụng một loạt thử nghiệm mới có thể sẽ làm thay đổi môn chơi vua này.

 

Ví dụ như việc sẽ áp dụng “trợ lý trọng tài video” (Video Assistant Referee - VAR), chuyên trị mổ băng sống tại chỗ để xem lại các pha xử lý gây tranh cãi liên quan tới bàn thắng, phạt đền 11 m, việt vị, thẻ đỏ…

 

Hoặc nét mới sẽ áp dụng từ vòng knock-out, như việc sẽ được thay cầu thủ thứ 4 khi 2 đội phải đá thêm 2 hiệp phụ để các đội có thêm phương án tính toán.

 

Hay mới nhất là cách đá luân lưu 11 m “ABBA” (giống cách quần vợt chơi tie-break) vừa được sử dụng trong trận bán kết giải vô địch U.17 châu Âu hồi giữa tháng 5… để tăng tính hấp dẫn và công bằng ở các loạt "đấu súng".

 

Tất tần tật những cập nhật này tốn hết trọn buổi sáng ngày 20.5. Dù vậy, đội bóng vẫn hết sức hào hứng khi được hiểu rõ hơn các điều chỉnh mới nhất của FIFA, và sau đó là nhận được chứng chỉ của FIFA, rằng U.20 Việt Nam đủ tiêu chuẩn dự World Cup.

 

Trợ lý thủ môn Minh Quang bên tấm giấy chứng nhận dự World Cup cấp bởi FIFA

 

Bên cạnh khóa học về luật, FIFA cũng tiến hành kiểm tra toàn diện, đo ni từng li từng tí trang phục, trang thiết bị tập luyện… của U.20 Việt Nam để đảm bảo mọi logo, tài trợ… đều nằm trong kích cỡ cho phép, không vi phạm quyền lợi các nhà tài trợ.

 

Nhìn chung, với tấm chứng chỉ xác nhận tham dự World Cup từng thành viên trong đội, các khâu chuẩn bị cho trận khai mạc của U.20 Việt Nam đã hoàn tất.

 

Mọi thứ chỉ chờ đến giờ bóng lăn, để tất cả chúng ta cùng dõi theo thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong hành trình viết lại lịch sử cho không chỉ Việt Nam mà còn là bóng đá Đông Nam Á.

 

Hình ảnh buổi làm việc với FIFA của U.20 Việt Nam

 

U.20 Việt Nam trong lớp hướng dẫn luật mới của FIFA

 

Một pha quay chậm thị phạm những nét mới trong luật FIFA áp dụng tại World Cup

 

Chứng nhận có in chữ ký của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

 

 

Tin cùng chuyên mục

Tin liên quan